Top 5 nhân vật mạnh nhất trong những tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung

Cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh sẽ cùng các bạn điểm qua top 5 nhân vật mạnh nhất trong những tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung. Hãy cùng khám phá nhé.

1. Độc Cô Cầu Bại

Đây là nhân vật đầu tiên phải kể đến khi nhắc tới những đại cao thủ trong truyện Kim Dung. Nhân vật này lần đầu tiên xuất hiện là trong truyện Thần điêu đại hiệp. Ông được Kim Dung mô tả là cao thủ số 1 trong võ lâm, chưa bao giờ nếm mùi thất bại. Môn võ công tối cao nhất của ông là Độc Cô Cửu Kiếm do chính ông sáng tạo ra. Môn võ này có 9 nguyên lý mà từ đó có thể phá giải tất cả các loại võ công, ám khí và các binh khí khác trong thiên hạ.

Top 5 nhân vật mạnh nhất trong những tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung

2. Trương Tam Phong

Trương Tam Phong tên thật là Trương Quân Bảo, lần đầu xuất hiện cũng là trong truyện Thần điêu đại hiệp. Ông được sư phụ của mình là Giác Viễn đại sư truyền cho 5 – 6 thành của môn Cửu Dương Thần Công. Từ đó, cộng thêm với trí tuệ vô song của mình, ông đã lập nên phái Võ Đang lưu danh muôn thuở.

Cả võ lâm nghe đến tên Trương Tam Phong đều phải kính trọng và nể sợ. Trong một lần ông lên núi Thiếu Lâm để xin bộ Cửu Dương Thần Công nhằm cứu Trương Vô Kỵ, các nhà sư Thiếu Lâm lại tưởng ông đến tỉ võ nên trong lòng lo sợ, đã phải mang cả 3.000 tăng chúng Thiếu Lâm Tự ra để dọa ông.

3. Vô Danh thần tăng.

Vị thần tăng này xuất hiện trong truyện Thiên Long Bát Bộ. Ông là vị sư Thiếu Lâm duy nhất trong truyện Kim Dung đã tập luyện được 72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm Tự. Trong cuộc quyết đấu giữa cha con Tiêu Phong với nhà Mộ Dung Phục và Cưu Ma Trí, ông đã bị cảm động bởi tấm lòng nhân hậu và quảng đại của Tiêu Phong nên đã ra mặt để hóa giải hận thù giữa nhà họ Tiêu với nhà Mộ Dung.

Võ công của ông đã tu luyện đến mức “đăng phong tháo cực”, ngay cả những cao thủ số 1 thiên hạ lúc bấy giờ là Tiêu Phong, Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác đều tự nhận mình còn kém xa. Ông dùng 1 tay vẫn có thể hóa giải được đòn đánh mang cả 12 thành công lực của Mộ Dung Phục. Khi Mộ Dung Phục và Kiều Phong giao đấu, Vô Danh thần tăng đứng giữa mà vẫn đỡ được cả 2 chưởng mang toàn bộ công lực của 2 người.

4. Vương Trùng Dương

Đây là nhân vật xuất hiện lần đầu tiên trong bộ Anh hùng xạ điêu. Trong lần luyện Hoa Sơn lần thứ nhất, Vương Trùng Dương chính là người có võ công cao nhất, đứng đầu võ lâm ngũ bá với hiệu là Trung Thần Thông. Cả 4 người Bắc Cái Hồng Thất Công, Nam Đế Đoàn Trí Hưng, Tây Độc Âu Dương Phong và Đông Tà Hoàng Dược Sư mặc dù võ công đều đạt đến mức “lô hỏa thần thanh” nhưng cũng vẫn phải cúi đầu nhận thua trước Vương Trùng Dương.

Vương Trùng Dương cũng chính là người sáng lập ra phái Toàn Chân và sáng tạo nên môn nội công chính tông đứng đầu thiên hạ. Sư đệ của ông là Chu Bá Thông học được võ công của ông nên cũng đã trở thành cao thủ hạng nhất võ lâm. Vương Trùng Dương còn sáng tạo ra trận pháp Bắc Đẩu Thất Tinh. Các đồ đệ của ông mặc dù võ công kém cỏi nhưng khi sử dụng trận pháp này lúc giao đấu với Âu Dương Phong, Hoàng Dược Sư thì thậm chí còn chiếm được thế thượng phong.

5. Đông Phương Bất Bại

Đây là nhân vật phản diện duy nhất không thể không nhắc đến trong ngũ đại cao thủ của truyện Kim Dung. Nhân vật này xuất hiện trong truyện Tiếu Ngạo Giang Hồ, là giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo. Chỉ cần nghe đến 4 chữ Đông Phương Bất Bại thì tất cả võ lâm chính phái và tà phái đều cảm thấy run sợ và kính nể. Bởi thế, một mình Đông Phương Bất Bại lãnh đạo Nhật Nguyệt thần giáo nhưng vẫn trở thành đối trọng của cả võ lâm Trung Nguyên.

Đó là ý kiến của cửa lưới chống côn trùng Hoàng Minh về những nhân vật mạnh nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung. Còn ý kiến của bạn thì sao? Hãy comment ý kiến của mình nhé.

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s